Menu

TIN TỨC

Chạy chỉ bề mặt gạch Porcelain

So với các dòng gạch truyền thống, gạch porcelain dù đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và hoa văn thì nhìn chung, vẫn hướng đến những gam màu đơn giản, trung tính và dễ ứng dụng cho mọi phong cách thiết kế. Đồng thời hệ vân hoa văn, họa tiết cũng như những hiệu ứng trên bề mặt gạch mang hơi thở của thiên nhiên gần gũi, hơn là ưa chuộng sự cầu kỳ. Vì vậy, đôi khi dễ gây nhàm chán trong không gian, nếu như chỉ đơn thuần ốp lát một kiểu gạch có chung màu sắc, hoa văn trên cùng một mảng tường.

Chạy chỉ bề mặt gạch porcelain là gì ?

Chạy chỉ bề mặt gạch là một trong những phương pháp được sinh ra để giải quyết sự nhàm chán đó. Chạy chỉ bề mặt gạch là phương pháp cắt những đường rãnh trên bề mặt gạch với độ sâu tầm 1.5 mm, độ rộng tuỳ thuộc vào lưỡi cắt hao hụt 2-2.2mm; tuy nhiên không cắt rời hẳn. Sau đó vẫn tiếp tục chà ron gạch giống như quy trình ốp lát bình thường.

Phương pháp này với vai trò tạo điểm nhấn cho không gian ốp lát ( như nhấn vị trí vòi sen tắm, lavabo,…), còn giúp hạn chế việc cắt gạch, giảm thiểu đường ron, hạn chế tối đa tình trạng thấm hút nước đối với những không gian như phòng tắm, toilet, khu vực bồn rửa bếp. Đồng thời, chạy chỉ bề mặt gạch cũng được đánh giá là dễ thi công hơn, thời gian ốp lát cũng nhanh hơn so với gạch thẻ, gạch mosaic hay gạch đã bị cắt rời.

Cùng Maika nhìn ngắm không gian phòng tắm, toilet đẹp sử dụng phương pháp chạy chỉ bề mặt gạch để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé!

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT