Menu

TIN TỨC

Xu hướng thiết kế gạch ốp lát ngoại thất 2024

Trong khi xu hướng nội thất thường tập trung vào sự ấm cúng và cá nhân hóa. Xu hướng ngoại thất năm 2024 mở ra hướng đi mới, hướng đến việc mang sự ấm áp, cá tính và nét thiên nhiên vào không gian sống. Cả hai đều đặt nền tảng cho không gian sống tiện nghi và thẩm mỹ, nhưng với mục tiêu và cách tiếp cận khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một vài thông tin về xu hướng thiết kế gạch ốp lát ngoại thất 2024 và những năm về sau. 

1. Xu hướng sử dụng gạch ốp lát ngoại thất 2024. 

1.1 Màu sắc tự nhiên: 

Không riêng năm 2024, mà khoản hơn 5 năm trở lại đây, xu hướng sử dụng các tone màu kem, xám hay vàng trở lại thịnh hành. Tuy nhiên các màu sắc này thường được sẽ là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố, hệ màu, chuyển đổi giữa các sắc. Lý do giải thích cho điều này chính là việc các gia chủ luôn muốn tìm kiếm sự hài hòa trung tính và có tính bền vững theo thời gian. Ngoài ra một điểm cộng cho  các những mẫu gạch ốp lát ngoại thất màu sắc này đó là tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tận dụng tốt được không gian, ánh sáng tự nhiên khi sử dụng cho ngoại thất. 

1.2 Kích thước lớn

+ Những mẫu gạch ốp lát ngoại thất khổ lớn đang là lựa chọn thường xuyên hơn, chúng giải quyết rất tốt việc thẩm mỹ, ít đường ron và tạo cảm giác không gian nó rộng hơn nhiều so với các gạch khổ nhỏ. Và như nếu kết hợp với các màu sắc mang tính tự nhiên thì sẽ mang lại một hiệu ứng hoàn hảo hơn. 

1.3 Chất lượng và bề mặt gạch: 

Cách lựa chọn gạch ốp lát ngoại thất tốt nhất đó chính là ưu tiên các thương hiệu uy tín, kiểm tra phần xương gạch. Hãy ưu tiên các sản phẩm xương đá, xương đồng chất vì chúng giúp cho gach cứng cáp hơn, chịu lực tốt. Những mẫu gạch ốp lát ngoại thất có bề mặt nhám hoặc nhám cao là ưu tiên hàng đầu, khác với nội thất, ngoại thất cần tính vững chải và chống trơn trượt tốt. 

Một yếu tố khác mà ít người chú ý đến, chính là độ thấm hút của gạch ngoại thất. Vì tính đặc thù thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên nhiên như mưa , nắng, ẩm thấp v.v… cho nên khi chọn cho mình các mẫu gạch ốp lát ngoại thất, bạn cần hỏi người bán về chỉ số chống thấm hút. Gạch có độ thấm hút thấp dưới 0.5% sẽ rất phù hợp nếu chỉ số này càng cao thì bạn phải cân nhắc. 

1.4 Kết hợp với cây xanh

Khi kết hợp giữa gạch ốp lát ngoại thất đẹp và không gian cây xanh, chúng ta có cơ hội tạo ra những không gian vô cùng ấn tượng và thân thiện với môi trường. Sự kết hợp này không chỉ tăng cường tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. 

Quan trọng hơn, việc tận dụng không gian xanh xung quanh, chẳng hạn như cỏ các khóm hoa, một  khu vườn nhỏ, không chỉ làm cho không gian trở nên sinh động mà còn góp phần làm giảm nhiệt độ, tạo nên một môi trường sống thoải mái và lành mạnh.

Không gian này không chỉ là nơi để bạn thư giãn mà còn trở thành điểm nhấn nghệ thuật trong kiến trúc ngôi nhà. Sự hòa quyện giữa gạch ốp lát ngoại thất đẹp và màu xanh tươi mới từ cây cỏ, hoa lá sẽ tạo nên bức tranh sống động, góp phần tạo ra một môi trường sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

2. Gợi ý thiết kế sử dụng gạch ốp lát ngoại thất

2.1 Khu vực sân vườn

+ Sử dụng gạch kích thước lớn và màu sắc tự nhiên để tạo không gian mở rộng và liên kết hài hòa với khu vườn xung quanh. Sự kết hợp này không chỉ mang lại vẻ đẹp thị giác mà còn tạo ra một không gian chân thực, gần gũi với thiên nhiên. Việc sử dụng màu sắc tự nhiên giúp tạo nên một liên kết tuyệt vời giữa không gian sống và khu vườn xung quanh, như là một phần mở rộng của thiên nhiên chính.

Bên cạnh đó, gạch kích thước lớn cũng giúp giảm thời gian và chi phí lắp đặt, vì số lượng viên gạch ít hơn so với kích thước nhỏ hơn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nguồn lực mà còn tạo ra một bề mặt đồng đều, dễ dàng bảo quản và vệ sinh.

+ Tích hợp các mẫu gạch có độ thấm hút thấp để đảm bảo bề mặt luôn khô ráo và không trơn trượt, đặc biệt là ở những khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước. Sự tích hợp của các mẫu gạch ngoại thất với độ thấm hút an toàn không chỉ tạo nên không gian an toàn mà còn đảm bảo bề mặt luôn khô ráo và không trơn trượt, đặc biệt tại những khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước. Gạch ngoai thất  còn không chỉ dễ dàng vệ sinh và bảo quản mà là sự ưu tiên của tính thẩm mỹ và sự thoải mái khi sử dụng.

2.2 Lối đi hoặc lối di chuyển

+ Sử dụng gạch ốp lát để tạo đường lối đi hoặc con đường nối giữa các khu vực trong vườn. Khu vườn trong xinh hơn, sự kết nối các không gian cũng thật hài hòa 

Sân vườn với mẫu gạch CS66005P

+ Sử dụng mẫu gạch có độ ma sát cao để giữ an toàn khi di chuyển, đặc biệt khi điều kiện ẩm ướt.

Mẫu gạch CS62053P

2.3 Góc tường hoặc trang trí

+ Gạch ốp lát ngoại thất đẹp  hiện nay còn có thể sử dụng để tạo điểm nhấn trên  các mảng tường  lớn hoặc các bức tường ngăn cách, chúng trở nên sinh động, sự độc đáo và cá nhân hóa không gian cho chính gia chủ. 

Mẫu gạch CS62062P ốp tường

Dù là không giao nào thì cũng cần chúng ta chú ý và lựa chọn các chất liệu phù hợp, tôn vinh được giá trị của gia chủ, hài hòa tổng thể và quan trọng nhất là có thể bền vững, duy trì tính ổn định. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm vài kiến thức về cách lựa chọn gạch ốp lát ngoại thất cho xu hướng 2024. 

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT